ผู้ใหญ่บ้านฝันประหลาด เห็นผู้หญิงท้องแก่มาร้องไห้ อยากให้ขุดที่นา

วานนี้ (30/5/2563) สำนักข่าว INN รายงานว่า ชาวบ้านหลายร้อยคน ต่างพากันมุ่งหน้าเดินทางมาดูพิธีการขุดเพื่ออัญเชิญต้นตะเคียนทองยักษ์อายุนับพันปี ที่พบในที่นาท้ายหมู่บ้านตาโมมพัฒนา บนที่นาของ นางสร้อย ตะโย 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ม.12 บ้านตาโมมพัฒนา ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์

ทั้งนี้ พิธีดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่ ชาวบ้านและเจ้าของรถแบคโฮ ที่มาขุดดินที่นาของนายศุภสรณ์ ชัยนนท์ ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา ได้ฝันเห็นผู้หญิงสาวท้องแก่มาร้องไห้ และบอกว่าอยากให้ช่วยต้นตะเคียน ต้นพ่อ ต้นตา และบริวาร นำขึ้นจากพื้นดินในจุดนี้ เพราะจมอยู่มานานนับพันปีแล้ว และหลังจากที่ฝันก็ได้ลองขับรถแบ็คโฮมาทำการขุดดินในจุดดังกล่าว และเมื่อขุดดินลึกลงไปได้ประมาณ 7 เมตร ก็ได้พบกับตอตะเคียนทองขนาดใหญ่จำนวน 1 ตอ รวมทั้งลำต้นของตะเคียนทองยักษ์ขนาดใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลางวัดได้ 1.50 เมตร ยาว 20 เมตร ซึ่งก่อนหน้านั้นมีการขุดพบต้นตะเคียนจำนวน 4 ต้นในบริเวณใกล้กัน

ในขณะที่ทำพิธี คุณยายพวน ผิวนวล อายุ 63 ปี ชาวบ้านตาโมมพัฒนา จู่ ๆ ก็ร้องไห้แล้วก็พูดว่า ดีใจที่ คุณตา ได้ขึ้นมาเสียทีอยากไปอยู่ในชุมชน สักพักก็ชี้บอกจุด จนรถแบ็คโฮ สามารถขุดพบ ต้นตะเคียนทองยักษ์อายุนับพันปี ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้ ทำให้นักเสี่ยงโชคจดจำตัวเลขที่ปรากฏบนต้นตะเคียนทองยักษ์อายุนับพันปีเอาไว้ อาทิ เลข 78 49 50 53 60 และ 17 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวด 1 มิถุนายน 2563 ต่อไป

หลังทำการขุดพบ ข่าวแพร่ออกไปก็ได้มีชาวบ้านจำนวนหลายร้อยคนและนักเสี่ยงโชคจากทั่วทุกสารทิศแห่มาดูจำนวนมาก ซึ่งครั้งนี้นายศุภสรณ์ ชัยนนท์ ผู้ใหญ่บ้านตาโมมพัฒนา ได้ปรึกษาผู้นำชุมชนและผู้เฒ่าผู้แก่ภายในหมู่บ้านว่า ควรที่จะต้องมีการทำพิธีแห่อัญเชิญต้นตะเคียนทองยักษ์ที่พบครั้งนี้ไปรอบหมู่บ้านระยะทางรวมกว่า 2 กม. เพื่อนำไปเก็บไว้ที่วัดเต่าทอง หมู่บ้านตาโมมพัฒนา หมู่ที่ 12 ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อให้ชาวบ้านได้สักการบูชารวมกับต้นตะเคียนทองที่มีการขุดพบก่อนหน้านี้ 4 ต้น เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับคนชุมชนต่อไป

ขอบคุณภาพจาก inn