เช็คเลย รวมสถานะล่าสุด ทั้งหมดนี้จะได้เงินแน่นอน โอนให้ภายใน 3 วัน

ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์มาตรการ เราไม่ทิ้งกัน จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จำนวน 15 ล้านคน

ขณะที่ กระทรวงการคลัง ได้เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียน สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ในระหว่างวันที่ 18-29 พ.ค. 63

นอกจากนี้ ประชาชนในต่างจังหวัดสามารถร้องเรียนการช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ covid-19 รวมถึงมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ทุกจังหวัด อีกช่องทางหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันอังคารที่ 19 พ.ค. 2563 จะมีการโอนเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 5.9 แสนราย รวมทั้งผู้ที่โอนเงินไม่สำเร็จและได้ผูกบัญชีพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว รวมเป็น 700,000 ราย

ล่าสุดด้านเพจดังอย่าง โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้ออกมาโพสต์รวมสถานะ ที่ผ่านเกณฑ์แน่นอน และไม่ต้องไปร้องทุกข์ทั้งนี้ยังได้ระบุข้อความว่า คลังฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งกระบวนการตรวจสอบและคัดกรองเพื่อให้เงินเยียวยาถึงมือทุกคนที่ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็วที่สุดระบบจะแจ้งผลการตรวจสอบสิทธิ์ผ่านทาง SMSหรือสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนของท่านได้ คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ 18-22พ.ค.63 ผู้ที่ผ่านได้รับสิทธิจะได้รับเงินทั้งหมด

ภาพจาก โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ภาพจาก โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ