สาวซื้อลูกชิ้นเนื้อมาทอดกิน เจอชิ้นส่วนแปลกๆ คล้ายชิ้นส่วนของงู

พูดถึงเรื่องอาหารการกินไหนสังคมยุคปัจจุบันนั้น ดูเหมือนว่า จะมีความสะดวกสบายรวดเร็ม แข่งขันกันเพื่อผู้บริโภคมากขึ้น ยิ่งอยู่ในช่วงของสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ด้วยแล้ว หลายๆที่ต่างแข่งขันกันโดยยึดหลักให้ประโยชน์แก่ผู้บริโภคมากที่สุด จะเห็นได้จากเราสามารถเลือกซื้อเลือกกินอาหารหลากหลายรูปแบบกว่าเมื่อก่อนเอามากๆ โดยที่ตัวเราเอง แทบไม่ต้องออกจากบ้านเลย เพียงแค่ใช้การออเดอร์ผ่านปลายนิ้วของเรา ไม่กี่อึดใจ อาหารหลากหลายเมนูก็จะมากดกริ่งส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณเลยนั่นเอง

แต่…การซื้อหา ของที่เป็นของกินแล้วนั้น แน่นอนว่าเราจะต้องตรวจสอบดูให้ดีที่สุด เลือกสิ่งที่มีประโยชน์และปลอดภัยที่สุดให้กับตัวเราเองและครอบครัว ไม่งั้นอาจจะเหมือนกับสาวคนนี้ ที่ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่านเฟสบุคของตัวเอง โดยต้องบอกก่อนว่า ใครที่กำลังจะกินข้าวหรือเพิ่งกินอิ่ม ขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าเหตุการณ์นี้อาจจะทำให้ท่าน เผลออาเจียนออกมาก็เป็นได้ โดยเรื่องมีอยู่ว่า สาวคนนี้เธอได้ไปซื้อลูกชิ้นเอามาทอดเอง จากร้านแห่งหนึ่ง โดยเข้าใจว่าเป็นลูกชิ้นเนื้อวัว พอกินไปซักพัก มีอยู่ลูกหนึ่งที่มีชิ้นเนื้อเป็นลักษณะแปลกๆ โดยเมื่อมองดูและพิจรณาดูใกล้ มันมีลักษณะคล้านกับชิ้นส่วนของงูยังไงหยั่งงั้น เธอจึงเอามาโพสต์ลงในเฟสบุค

เมื่อพิจารณาดูอย่างดีแล้ว แอดมินเองก็คิดว่าใช่แน่ๆไม่น่ารอด โดยเฉพาะรูปสุดท้ายที่เธอเอามาแผ่ลงบนพื้น และโฟกัสของกล้องมันเข้าที่เข้าท่า มันชัดเจนจนอยากอ้วกขึ้นมาทันที งานนี้ก็คงต้องบอกว่า โชคร้ายจริงๆ สำหรับสาวคนดังกล่าว ซึ่งไม่รู้ว่าเธอจะไปตามหาความรับผิดชอบจากทางร้านหรือเปล่า ถ้ามีความคืบหน้ายังไง แอดมินจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบอีกทีนะคะ

ขอบคุณที่มาของเรื่อง : Weeraya Wungsee