เจ้าของรถบรรทุกไส้กรอก เคลื่อนไหวล่าสุด หลังจากเห็นคลิปวินาทีชาวบ้านรุมหิ้วกลับบ้าน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปภาพที่เกิดขึ้น บนถนนมิตรภาพสระบุรี-โคราช เป็นเหตุการณ์หลังจากที่พบว่ามีรถบรรทุกสินค้าไส้กรอกแช่แข็งเกิดอุบัติเหตุ ทำให้มีไส้กรอกเทกระจาดระเนระนาดที่เกาะกลางถนน ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัด จากนั้น ได้มีชาวบ้านจำนวนมากถือถุงมาเก็บไส้กรอกกลับไปใส่รถตัวเอง โดยเจ้าตัวถึงกับงงว่า เหตุการณ์ดังกล่าว แบบนี้เรียกขโมยไหม?

” #ขอโทษทุกคนที่อยู่ในคลิปที่ผมไม่ได้ขออนุญาติเอาคลิปมาลงหากท่านเจอตัวเองจงไตร่ตรอง #เศร้าใจ #แย่มากๆ #แบบนี้เรียกขโมยไหม #จะสอนลูกหลานยังไง

วันนี้ขาลงกรุงเทพ รถติดยาวเป็นชั่วโมง สงสัยประสบอุบัติเหตุแน่นอน แล้วก็จริงด้วย เห็นเขานำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล กู้ภัยช่วยย้ายรถหกล้อไส้กรอกแช่แข็งออกจากกลางเกาะถนน แต่เอ๊ะ!! พอรถเริ่มเคลื่อนตัวไปได้แต่ทำไมรถยังติดอยู่ ขับไปใกล้ๆ ว้าวน้ำตาจะไหล ดีใจจังคนมาช่วยเก็บไส้กรอกให้เยอะแยะเต็มไปหมดเลย ทุกคนมีน้ำใจมาก พอสังเกตดีๆรอบๆ อ้าวชิบหายละ!! ขนขึ้นรถตัวเอง จอดรถกันกลางถนนทั้งสองฝั่ง ไม่สนใจรถข้างหลังจะชนเอา วิ่งตื่นเต้นมาหอบเอาไส้กรอกใส่ถุงไปขึ้นรถตัวเองอย่างเมามัน ยิ่งกว่าถูกหวย

ใช่ครับพวกท่านอาจคิดว่าบุญหล่นทับได้ไส้กรอกฟรีๆ แต่พวกท่านลืมคิดถึงน้องคนขับที่บาดเจ็บ ที่ถูกส่งไอซียู ที่ตื่นมาแล้วต้องมาชดใช้ค่าเสียหายแบกรับหนี้สิ้นที่พวกท่านขโมยกันกลางถนนนะครับ สะเทือนใจผมมากๆๆๆ ใจเขาใจเราครับ ถ้าเป็นลูกหลานเราละ ที่ทำรถขนส่งอาหารแช่แข็งบริษัทพลิกคว่ำของหาย ท่านจะรู้สึกแล้วทำอย่างไร บ้านเรามีกฎหมายอะไรบังคับหรือช่วยเหลือไหมครับ”

ล่าสุด ข่าวช่องวัน รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างรอให้เจ้าของรถหรือเจ้าของไส้กรอกมาแจ้งความ เนื่องจากเป็นทรัพย์สินของบริษัท ส่วนรถบรรทุกและไส้กรอกทั้งหมดมีการทำประกันไว้ สำหรับชาวบ้านที่เก็บไส้กรอกไปจะถูกดำเนินคดีด้วยหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับผู้เสียหายว่าจะแจ้งความหรือไม่

ด้าน น.ส.สมหญิง หอมไรย์ อายุ 33 ปี บุตรสาวนายสมชาย คนขับรถบรรทุกซึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ยอมรับว่า จากภาพที่มีชาวบ้านแห่เข้าไปหยิบไส้กรอกจากรถที่พลิกคว่ำ ตนรู้สึกไม่สบายใจ มองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เหมือนซ้ำเติมความเดือดร้อนให้กับพ่อและครอบครัว ที่จะต้องรับผิดชอบสินค้าที่บรรทุกมา

ขณะที่ นายชาติ ตื่มสูงเนิน อายุ 48 ปี เจ้าของรถที่บรรทุกไส้กรอก เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าทางประกันจะรับผิดชอบหรือไม่ ถ้าไม่เข้าข่ายคุ้มครอง ตนก็ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเอง ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ตนก็อาจจะแจ้งความชาวบ้านที่เข้าไปเก็บไส้กรอกในภายหลัง