บิณฑ์ -ไทด์ ลุยแจกเงินผู้ยากไร้ ก่อนพบอดีตลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ กับความเป็นอยู่ที่ผิดคาด

ต้องบอกว่าเป็นความบังเอิญโดยแท้หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ได้ลงพื้นที่ไปแจกเงินในภาวะโควิดแพร่ระบาดให้แก่ผู้ยากไร้ในชุมชนที่ไม่สามารถทำงานได้ปกติ และจะได้นำเงินนี่ไปซื้ออาหารให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ระหว่าง บิณฑ์ – ไทด์สองพี่น้องเคาะประตูบ้านในชุมชน เพื่อแจกเงินนั้น ได้บังเอิญเจอกับ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” เจ้าของบทเพลง หิ้วกระเป๋า สามเณรกำพร้า รักสาวเสื้อลาย เป็นต้น

โดยบิณฑ์ และไทด์ พร้อมทั้ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ยังได้ร่วมร้องเพลงรักสาวเสื้อลาย กับ แสงสุรีย์ อย่างสนุกสนาน ทั้งไม่คิดว่าอดีตนักร้องดังในตำนานจะมีสภาพความเป็นอยู่เช่นนี้ หลังร้องเพลงจบ บิณฑ์และเอกพัน พร้อมทั้ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้มอบเงินเป็นกำลังใจ ให้แสงสุรีย์ จำนวน 10,000 บาท ซึ่งก่อนไปทางบิณฑ์ – ไทด์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ยังอวยพรให้แสงสุรีย์ มีสุขภาพที่แข็งแรงและต่อสู้กับชีวิตอย่างแข็งขัน

ทั้งนี้หากย้อนกลับไปแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ถือเป็นนักร้องลูกทุ่งชายที่มีน้ำเสียงไพเราะเพราะพริ้งอีกคนหนึ่งของวงการเพลงลูกทุ่ง เส้นทางการขึ้นมาเป็นนักร้องของเขานั้น มีความแตกต่างจากนักร้องลูกทุ่งรุ่นเดียวกันและรุ่นก่อนหน้านั้นอยู่มาก เพราะเขามีผลงานเพลงโด่งดังขึ้นมาโดยที่ไม่เคยเป็นนักร้องอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งวงใดๆ เลย โดย แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ โด่งดังมาจากผลงาน เพลงแรกที่เขาบันทึกเสียงคือ “แห่ขันหมาก” และหลังจากนั้นก็ผลิตผลงานเพลงที่ไพเราะกินใจออกมามากมายหลายเพลง

ปัจจุบัน แม้ความนิยมจะตกต่ำไปตามกาลเวลา แต่แสงสุรีย์ ที่อยู่ในวงการมานานหลายสิบปี ก็ยังคงตระเวณร้องเพลงตามที่ได้รับการว่าจ้างด้วยน้ำเสียงที่ยังคงไพเราะเหมือนเช่นสมัยเข้าวงการใหม่ๆ

ชมคลิป