เจอตัวแล้ว แม่ค้าขายขนมจีบ พร้อมเผยที่มาของขนมจีบ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ วัดหนองปรือ นายก้องภพ วงศ์ชนะชาติ อายุ 54 ปี พ่อของแม่ค้าขายขนมจีบ เปิดใจกับ ผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่ ลูกสาว ได้ขายขนมจีบให้กับชาวบ้านแล้วมีคนเข้าโรงพยาบาลและเสียชีวิต

นายก้องภพ กล่าวว่า ลูกสาวของตนนั้นรับขนมจีบนี้มาจากร้านหนึ่ง ย่านเกาะไร่ ซึ่งเป็นร้านที่ทำขนมจีบ โดยหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ ลูกสาวก็เครียดและกังวลมาก พร้อมกับเล่าว่า ลูกขายขนมจีบเจ้านี้มาหลายปีแล้ว ไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นเลย ปกติจะไปรับประมาณ 6 โมงเช้า และจะขายหมดประมาณเที่ยง เวลากลับบ้านก็จะไม่เหลือของที่ขายเลย ไม่ได้ค้างคืนเลย

นายก้องภพ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ตัวของลูกสาวก็อยู่กับสาธารณสุขจังหวัด เขากำลังตรวจสอบ และจะพาลูกสาวไปที่ร้านทำขนมจีบเพื่อตรวจสอบว่าสรุปแล้ว สาเหตุที่ทำให้หลายคนต้องเข้าโรงพยาบาลและเสียชีวิตนั้นเกิดจากอะไร เพราะว่าตอนเองก็มีอาการท้องเสียเหมือนกัน จึงไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ ตนก็จะไปหาหมอเช่นเดียวกัน ส่วนในตอนนี้ที่ตนทำได้ ก็คือจะไปเยี่ยมสามีของผู้ตาย และมาฟังสวด เพราะว่ายังไม่อยากให้ปักใจอะไรไป โดยที่ความชัดเจนยังไม่เกิด

ขณะที่ทางด้าน คนขายขนมจีบ เปิดใจผ่านโทรศัพท์ ว่า ตนขายขนมเข้านี้มา 10 ปีแล้ว เป็นร้านที่ทำที่บ้าน และตนก็จะรับมาขายประมาน 10-20 กล่อง ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ทุกครั้งที่ขายก็จะไม่เคยเหลือกลับบ้าน ถ้าหากเหลือ บางครั้งก็จะแถมให้ลูกค้าไปเลย ส่วนที่ร้านนั้นก็ขายให้กับคนอื่นเหมือนกัน ก็ไม่มีใครเป็นอะไร โดย ทางตนนั้นก็คุยกับทางร้าน เขาก็กังวลและสงสัยเหมือนกัน ว่ามันเกิดจากอะไร จึงอยากให้ทุกคนนั้นรอผลการสรุปที่ชัดเจนก่อน

ขอบคุณ Khaosod – ข่าวสด