เปิดใจ แต้ว ณฐพร หลังปิดฉากรัก 14 ปี ลดสถานะเหลือแค่เพื่อน

เป็นอีกคู่ที่หลายคนจับตามอง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่า นางเอกสาวอย่างแต้ว และ ต้น แฟนหนุ่มได้เลิกรากันแล้ ซึ่งล่าสุด นางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้ยอมรับแล้วว่า ลดสถานะ กับ ต้น อาชว์ แล้วจริงๆ โดยเธอเผยว่า “ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนกัน ก็ให้ระยะกันตามนโยบายรัฐบาล (หัวเราะ) แล้วก็เรายังเป็นเหมือนคนที่หวังดีต่อกัน ก็ยังเป็นคนที่ห่วงใยกัน”

พูดได้เต็มปากเลยมั้ยว่าลดสถานะ?
“ใช่ค่ะ ก็อะไรประมาณนั้น”

ตัดสินใจนานมั้ย?
“นานค่ะ เพราะเราพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดให้เราทั้งคู่ เพราะพี่ต้นก็เป็นคนที่เรารู้สึกดีด้วย แล้วเค้าก็มีความหวังดีให้เรา แต่ว่าถ้าพูดถึงอนาคตที่จะไปด้วยกัน มันอาจจะเป็นไปไม่ได้ ในตอนนี้ แต่เราก็ยังห่วงใยกัน”

พูดถึงสาเหตุได้มั้ย?
“คือแต้วไม่อยากพูดตรงนี้ เพราะมันเป็นเหตุผลของทั้งคู่ ซึ่งมันใช้เวลาในการปรับตัว มีความพยายามจะปรับตัวกันมานาน ทั้งการกระทำ ความคิด ซึ่งก็ไม่มีใครผิด มันเป็นเหตผลที่เราไม่อยากจะออกมาชี้แจงอะไร เพราะมันก็คงไม่มีใครเข้าใจเราทั้งคู่ได้ดีเท่ากับตัวเราเอง มันคือชีวิตของเรา”

อนาคตจะกลับมาคบกันอีกมั้ย?
“ส่วนเรื่องอนาคตยังบอกไม่ได้ ว่าจะมีโอกาสกลับมาคบกันหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องของอนาคต แต่ ณ ตอนนี้ อันนี้คือทางออกที่ดีที่สุด ถามว่าเสียดายมั้ย แน่นอนก็ต้องเสียดาย เพราะเป็นการคบที่นานมาก เจอใครก็มักจะบอกเจอน้อยมากที่จะเจอใครคบกันนานขนาดนี้ ซึ่งแต้วก็พยายามหา Solutions ที่ดี เพราะเรามีครอบครัว มีคนที่เรารักอยู่รอบๆ พี่ต้นเขาก็มีเช่นเดียวกัน”