แม่ค้าแตงโมเจอวิกฤต ตัดสินใจไลฟ์สด ชั่วข้ามคืนพลิกชีวิต คนแห่ซื้อจนหมดสวน

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก หญิงแกร่ง หัวใจเหล็ก ได้โพสต์ขายแตงโมเนื่องจากประสบปัญหาโควิดว่า “มาซื้อเเตงโมสุโขทัยกันได้นะคะ พิษโควิดทำพิษ
รอขายๆค่ะ พื้นตั้งแต่ 2.00 – 7กิโลค่ะ ขายกิโลละ 3 บาท ขายกิโลละ 5 บาทค่ะ เเตงโมเปอร์เซ็นต์ค่ะ เก็บและตัดสดๆ จากสวน โทร 097-9919259หลานเจ้าของสวน”

โดยไร่แตงโมนี้คือ ไร่รุ่งเรืองทรัพย์ บ้านห้วยคล้า ม.9 ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มี น.ส.วิรัชยาภรณ์ นิลนนท์ อายุ 40ปี หลานสาวเจ้าของไร่แตงโม ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “หญิงแกร่งหัวใจเหล็ก”เพื่อเชิญชวนให้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนทั่วไป มาช่วยกันซื้อแตงโมของตน ซึ่งขณะนี้ราคาหน้าไร่ตกต่ำ เหลือเพียงกก.ละ3บาท เท่านั้น เนื่องจากวิกฤติโควิด-19

ด้าน น.ส.วิรัชยาภรณ์ กล่าวว่า ทุกปีที่ผ่านมา ช่วงต้นเดือนเม.ย. จะทำการเก็บผลผลิตแตงโม ซึ่งปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ออกสู่ตลาด ในราคากก.ละ6-8บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของแตง แต่มาปีนี้ ประเทศไทยต้องเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ทำให้แตงโมซึ่งเก็บผลผลิตได้แล้วประมาณ 20 ตัน วางเป็นกองพะเนิน ไม่มีพ่อค้าแม่ค้า เข้ามารับซื้อถึงหน้าไร่เหมือนก่อน หากเป็นเช่นนี้ ตนต้องประสบภาวะขาดทุนย่อยยับ จึงตัดสินใจไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เชิญชวนให้เข้ามาซื้อแตงโม ถึงในไร่ โดยขายกันเพียงกก.ละ 3 บาทเท่านั้น เพื่อเอาค่าปุ๋ยกับค่าแรงคนงานคืนเท่านั้น

ปรากฏว่า เพียงชั่วข้ามคืน ออเดอร์กลับมาถล่มทลาย มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่สนใจติดต่อสั่งจองเข้ามาเป็นจำนวนมากจนแตงโมรุ่นแรก จำนวน 20 ตัน หมดเกลี้ยงไปแล้ว

“ขณะนี้แตงโมรุ่นที่สอง อีกจำนวน 70 ตัน ก็เริ่มให้คนงานเก็บมาวางขายกันแล้ว ในราคาเพียงกก.ละ 3 บาทเหมือนเดิม ผู้สนใจสามารถสั่งจองได้ที่ 097-9919259” ซึ่งเป็นที่สนใจแก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าแตงโมมีราคาถูกมากๆ นั่นเอง